Hoa hậu Đặng Thu Thảo phối hợp vạch mặt đối tượng lừa đảo

(Tinnhanh24h) - Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo vừa phối hợp với các trinh sát của Bộ Công an vạch trần kẻ nhận là quản lý của mình, để lừa đảo nhiều người.

Quy trình thu thập dung nham nóng chảy từ núi lửa

(Tinnhanh24h) - Chỉ với đồ bảo hộ, chiếc búa đập đá và xô nước, các nhà địa chất học đã biến công việc lấy mẫu dung nham nóng chảy nguy hiểm trở nên hết sức nhẹ nhàng.


Một nhà địa chất học đang lấy mẫu dung nham. Ảnh: USGS.


Gần đây, Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một nhà địa chất đang thu thập mẫu dung nham ở núi lửa Kilauea, Hawaii, và quy trình có vẻ hết sức đơn giản.

Khi đi lấy mẫu, các nhà địa chất mặc quần áo bảo hộ bởi nhiệt độ của dung nham có thể làm rộp da từ khoảng cách xa. Họ sử dụng một chiếc búa thép để cào lớp vỏ ngoài đã nguội rồi móc ra từng tảng dung nham nóng chảy có nhiệt độ khoảng 1.150 độ C.

Do chiếc búa thép tương đối lạnh, dung nham bám trên búa cứng lại một chút và dễ dàng trượt từ đầu búa vào xô nước. Dung nham nóng chảy khiến nước sôi ngay lập tức. Theo USGS, nhà địa chất cần làm nguội dung nham bằng nước thật nhanh để tránh những thay đổi hóa học từ việc hình thành các tinh thể trong quá trình nguội chậm.

Một lượng mẫu vật được đem lưu trữ trong khi phần còn lại được phân tích để xác định thành phần hóa học và nhiệt độ phun trào. Phân tích mẫu dung nham giúp các nhà khoa học ở Trạm quan sát Núi lửa Hawaii tìm hiểu hoạt động bên trong núi lửa Kilauea.

"Ví dụ, chúng tôi có thể phân biệt giữa magma dâng lên rất nhanh từ sâu trong lòng đất và magma lưu trữ nhiều năm trong bể chứa nông bên trong núi lửa", Janet Babb, nhà địa chất học của USGS làm việc tại Trạm quan sát Núi lửa Hawaii, chia sẻ với The Huffington Post hôm qua.

Nguồn: Express

Nguyễn Phan Quế Mai bức xúc vì bị 'vu khống' ăn cắp thơ

(Tinnhanh24h) - Nữ nhà thơ khẳng định có đầy đủ bằng chứng chứng minh mình là tác giả của "Tổ quốc gọi tên" - bài thơ đang là tâm điểm tranh cãi về tác quyền với ông Ngô Xuân Phúc.

Cả bệnh viện cưu mang bé sơ sinh bệnh tim bị gia đình bỏ rơi

(Tinnhanh24h) - Bé trai sinh non khi mới 33 tuần thai mắc bệnh tim bẩm sinh, hội chứng Down, nhiễm trùng huyết, suy thận... bị người thân bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM.

Về quê tân hoa hậu Hoàn vũ thưởng thức bánh đa cua

(Tinnhanh24h) - Ấy là món bánh đa cua Hải Phòng, quê hương của tân Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương. Món ăn không chỉ người đất Cảng thích thú, mà còn hấp dẫn thực khách bốn phương

Bất động sản hưởng lợi gì từ TPP

(Tinnhanh24h) - Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được ký kết sẽ kích thích nhu cầu thuê nhà xưởng, văn phòng, mặt bằng bán lẻ, căn hộ dịch vụ, nhà ở.

Mở lại đường bay Huế - Đà Lạt

(Tinnhanh24h) - Chiều 6/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam – Jetstar Pacific đã tổ chức họp báo giới thiệu đường bay mới Huế - Đà Lạt.

Copyright © 2011 thuộc Tinnhanh24h.vn
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Liên hệ: Email: qc.tinnhanh24h@gmail.com

Website đang chờ cấp phép của Bộ TT&TT