Clip: con gái đánh mẹ già 90 tuổi ở Tân Bình

Vụ MH370: Thân, cánh máy bay có thể đã được tìm thấy

Trong cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370, các vật thể lạ xuất hiện trong ảnh vệ tinh và radar mà Úc phát hiện có thể là các phần thân và cánh của chiếc máy bay mất tích, một nguồn tin hải quân Mỹ cho biết.

>> MH370: Ấn Độ kiên quyết từ chối tàu Trung Quốc vào lãnh hải

Hãng tin Xinhua ngày 20/3 dẫn một chuyên gia về vực điện hàng không hàng hải từ căn cứ hải quân Yokosuka (Nhật Bản) cho hay các vật thể nhỏ hơn đã được phát hiện quanh 2 vật thể lớn hơn vốn được Úc thông báo, dài 24 m và 5 m. Các vật thể nhỏ hơn cũng có thể là các mảnh vỡ từ máy bay.
Theo nguồn tin trên, nếu các vật để được xác định là các bộ phận của chuyến bay MH370 thì điều đó chứng tỏ chiếc Boeing 777-200 có thể đã thực hiện một cú hạ cánh mềm thay vì đâm bổ nhào xuống biển vì các mảnh vỡ không bị phân tán rải rác.


Khu vực các vật thể trôi nổi nghi của MH370 nằm cách thành phố Perth gần 2.500 km.

Chuyên gia trên nói thêm rằng các bức ảnh vệ tinh được xem là “có độ tin cậy cao”.

Giới chức Úc ngày 20/3 cho biết họ đã phát hiện 2 vật thể trôi nổi trong các bức ảnh vệ tinh có thể liên quan tới chiếc máy bay mất tích ở nam Ấn Độ Dương, nằm cách thành phố Perth khoảng 2.500 km về phía tây nam.

Cho tới ngày 21/3, các tàu và máy bay tham gia cuộc tìm kiếm vẫn chưa phát hiện các vật thể nào khả nghi nào ở vùng biển nơi 2 vật thể trên được vệ tinh ghi hình.

Cơ quan an toàn hàng hải Úc (AMSA) vào chiều 20/3 cho biết một máy bay Orion của không quân hoàng gia Úc được phái tới hiện trường đã không tìm thấy mảnh vỡ khả khi nào vì trời nhiều mây và có mưa.

Hãng tin ABC News cũng cho biết, một máy bay P-8 của hải quân Mỹ hôm qua đã quay trở lại thành phố Perth sau khi tìm kiếm các mảnh vỡ tại khu vực khả nghi nhưng không phát hiện được gì.

Theo Xinhua


Copyright © 2011 thuộc Tinnhanh24h.vn
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Liên hệ: Email: qc.tinnhanh24h@gmail.com

Website đang chờ cấp phép của Bộ TT&TT