Clip: con gái đánh mẹ già 90 tuổi ở Tân Bình

Liên kết hữu ích

Cách là quần áo hiệu quả nhất

Là ủi quần áo tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự hiểu biết và yếu tố khéo léo khi thực hiện. Bạn có tự tin vào “tay nghề” của mình không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm, thủ thuật về cách là quần áo hiệu quả nhất.

* Xem thêm: Clip: Mẹo gấp quần áo cực nhanh

Những trang bị không thể thiếu trong việc là ủi quần áo

- Bản là hay bàn ủi: Đây là công cụ phải có nếu bạn muốn thực hiện điều này. Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn sẽ chọn mua được cho mình được những loại bàn là, bàn ủi với công dụng khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao.

- Giá ủi: Đây là dụng cụ cần có để làm điểm tựa trong việc là ủi quần áo. Khi chọn mua thiết bị này thì bạn nên “nhắm” tới những sản phẩm có diện tích lớn, nhiều công dụng để việc là ủi được tiện lợi và nhanh hơn.

- Bình phun/xịt: Việc là ủi sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn làm ẩm bề mặt cần thao tác với một chút nước. Do vậy nên một chiếc bình phun/xịt nước là thứ bạn không thể quên sắm cho mình vì sự hữu dụng nó mang lại.

- Dung môi để làm ẩm quần áo: Sự lựa chọn đơn giản nhất là nước. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu cao cấp hơn thì bạn có thể tìm mua các sản phẩm chuyên dụng này trong các siêu thị.

Cách là quần áo

Trước khi đọc tới những bí quyết là ủi “chuyên nghiệp” dưới đây thì có một nguyên tắc chung mà các bạn phải ghi nhớ khi thực hiện công việc này, đó là: Điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi vừa mức và luôn làm ẩm bề mặt vật cần là.

1. Luôn là tay áo trước

Đầu tiên ta tháo hết các cúc áo ở phần măng-xéc tay ra. Sau đó, bạn trải phẳng bề mặt cần là trên giá và bắt đầu ủi. Cách là hiệu quả nhất là đưa những đường ủi dài và chậm rãi dọc từ dưới cánh tay áo lên. Khi thao tác thì ta cũng chú ý là nên ấn mạnh phần đuôi bàn ủi lên đồ vật, thay vì ấn mạnh phần mũi của nó.

2. Là phần vai áo

Ở các giá ủi thông dụng đều có một phần hình tam giác hay hình ô-van ở góc để giúp cho việc ủi các góc cạnh trên quần áo được dễ dàng hơn. Hãy kéo hai tay áo xuống để các đường gân may được nổi rõ và cũng giúp cho áo sơ mi được phẳng.

3. Là phần cổ áo

Đây là công đoạn dễ nhất. Trước tiên là bạn cần mở hết cúc ở măng-xét cổ ra (nếu đang đóng) và bỏ các nếp gấp đi để cho cổ áo được bằng phẳng. Vì phần cổ áo thường rất cứng nên tiếp đó là bạn xịt thêm một chút nước để vải phần này được mềm hơn. Khi là cổ áo, bạn cũng nhấn phần cuối của bàn ủi mạnh hơn để xóa bỏ các vết nhăn.

4. Là phần thân áo

Tuy đây là phần có diện tích lớn nhất nhưng việc là ủi thì không mất quá nhiều thời gian. Khi bạn đã cố định chiếc áo ở góc hình ô-van của chiếc giá ủi thì mọi thao tác sẽ rất đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chú ý là liên tục bằng các đường dài và đều tay dọc từ cổ ảo xuống gấu áo.

Lời khuyên & Cảnh báo

- Một bộ y phục mới ủi xong rất dễ nhăn. Do đó, sau khi là xong thì bạn chớ cất hay sử dụng ngay. Hãy đợi một chút để nhiệt độ trên chiếc áo trở về như bình thường.

- Khi bảo quản trong tủ thì nên treo trên mắc và để ở nơi có diện tích đủ rộng.

- Khi ủi những quần áo thêu, bạn hãy úp chúng lên một cái khăn tắm. Như vậy hàng vải thêu nhìn sẽ mới mẻ, tươi tắn hơn.

- Để tránh cho những chiếc quần bằng hàng vải nhân tạo hoặc nylon không bị nhăn hoặc bóng lên, bạn hãy ủi chúng qua 1 chiếc túi giấy.

- Hãy giữ cho bề mặt chiếc bàn ủi của bạn luôn ở trong điều kiện tối ưu, bằng cách thường xuyên chà lên nó bằng một mảnh vải nhúng vào hỗn hợp giấm và muối rồi lau sạch.

Tinnhanh24h tổng hợp


Copyright © 2011 thuộc Tinnhanh24h.vn
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Liên hệ: Email: qc.tinnhanh24h@gmail.com

Website đang chờ cấp phép của Bộ TT&TT