Hotline : 0865732567
Đồ da cá sấu hỗn loạn về giá, người tiêu dùng hoang mang

Kinh Doanh

Chỉ vài click chuột các từ khóa liên quan đến đồ da cá sấu như: ví da cá sâu, dây nịt da cá sấu…bạn se nhận được hàng ngàn kết quả chỉ trong vài giây. Tính riêng thị trường Sài Gòn đã có hàng trăm đơn vị bán đồ da cá sấu, mỗi nơi có một giá bán khác nhau, thậm chí một số địa chỉ rao bán những chiếc ví da cá sấu thật giá còn rẻ hơn một chiếc ví da bò mà tôi mua ở chợ!? Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là hình ảnh sản phẩm hầu như chụp giống nhau nhưng giá thành mỗi nơi bán một khách, để tìm hiểu kỹ nguyên nhân này chúng tôi đã tìm gặp một người làm nghề da nổi tiếng Sài Thành, anh là chủ của Xưởng da Sài Gòn có thâm niên hơn 30 năm trong nghề gia công đồ da cá sấu.

 

Câu chuyện chúng tôi đề cập đến cũng là nỗi niềm của anh muốn tâm sự về nghề bấy lâu nay, những vấn đề đằng sau vẽ hoài nhoáng của những sản phẩm đắt đỏ là cái tâm của nghề mà ít ai biết đến.

Anh nói, da cá sấu là loại da độc nhất vô nhị trước đây chỉ những thương hiệu thời trang nỗi tiếng mới sản xuất được những mặt hàng làm từ dòng da bò sát này. Cũng chính vì sự đắt đỏ của nó mà ngày nay nó trở thành như phổ biến mà ai ai cũng có thể dễ dàng mua để sử dụng.

Nói về dòng da cá sấu nó cũng có rất nhiều loại khác nhau:

  • Phân loại về nguồn gốc thuộc da : da cá sấu pháp, da cá sấu ý, da cá sấu Hàn Quốc, da cá sấu Trung quốc, Da cá sấu Việt Nam…
  • Phân loại cách thuộc da: da ca sấu bóng kiếng, da cá sấu thuộc, da cá sấu mộc…
  • Phân loại về loài cá: da cá sấu châu Phi, cá sấu Nam Mỹ, cá sấu Caiman…

(Chúng tôi sẽ phân tích rõ về vấn để này ở bài viết tiếp theo)

Trang web: xuongdasaigon.com.vn 

Vì sao đồ da cá sấu ở thị trường Việt Nam có giá rẻ?!

Hầu như toàn bộ sản phẩm da cá sấu bán trên thị Việt Nam đêu được làm từ nguồn da thuộc trong nước, gia công sản xuất ở những xưởng nhỏ lẻ, tay nghề yếu và sử dụng phụ liệu kém chất lượng.

Da cá sấu thuộc trong nước chủ yếu có 2 loại cơ bản, thứ nhất là dòng da thuộc xuất khẩu (có Cites) đây là những dòng da cá sấu thuộc chất lượng theo tiêu chuẩn cao, các công ty gia công theo đơn đặt hàng của nước ngoài nên dòng da này có giá rất cao. Thứ 2 là dòng da thuộc để bán trong nước thường được làm từ những con cá không đạt chuẩn xuất khẩu bị loại ra (cá chết, cá lỗi gù, cá bị chầy xước…) hoặc những tấm da thành phẩm không đạt tiêu chuẩn xuất bị loại ra.

Giá thành phẩm rẻ một phần cũng do các xưởng nhỏ lẻ sản xuất đại trà, dùng phụ liệu, phụ kiện kém chất lượng. Các sản phẩm làm từ da lổi sẽ được xử lý bằng hóa chất tạo màu, phun bóng…nên người dùng rất khó phân biệt.

Anh Hoàng nói thêm: Các mặt hàng làm từ da cá sấu đắt đỏ cũng một phần là do nó phải làm thủ công nên phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người thợ, do đặc tính bề mặt da sần sùi không đồng nhất như da bò nên không thể sản xuất hàng loạt bằng máy móc được.

Chúng tôi chuyên gia công cho những đơn vị có thương hiệu lâu năm, họ bán vì thương hiệu nên yêu cầu rất khắt khe về kỹ thuật gia công, không những nguồn da cá sấu chất lượng mà đến những nguyên phụ liệu kèm theo cũng phải tốt.

Ở Sài Gòn cũng có nhiều thương hiệu bán đồ da cá sấu khá uy tín sản phẩm của họ rất chất lượng, sản phẩm được làm từ nguồn da cá sấu thuộc tốt bạn dùng nó sẽ mềm, bền và bóng đẹp theo thời gian.

Là một người sản xuất đồ da cá sấu hơn 30 năm tôi khuyên bạn đừng ham giá rẻ, nếu bạn muốn hàng chất lượng thì nên tìm những cửa hàng uy tín hoặc những nơi sản xuất handmade tại nhà để mua là chắc chắn nhất.

Nguồn :

Bài viết liên quan