Hotline : 0909112233
Vì sao mô hình quản trị gia đình thất bại?

Vì sao mô hình quản trị gia đình thất bại?

Theo ông Nguyễn Hoàng Văn, CEO thương hiệu Cua Ngon, quản trị doanh nghiệp và quản trị gia đình có nhiều nét tương đồng nhưng cũng có những điểm khác biệt cần các thành viên trong đó phải thấu hiểu.

Có nhiều doanh nhân lớn, thành công rực rỡ trong sự nghiệp, quản trị doanh nghiệp hàng triệu đô, hàng ngàn nhân sự nhưng lại thất bại trong việc quản trị gia đình của mình và ngược lại có những người rất bình thường nhưng lại có một gia đình thành công, hạnh phúc.

Khởi nghiệp không phải kiểu tư duy 'bó rau ăn không hết thì đem đi bán'

Khởi nghiệp không phải kiểu tư duy 'bó rau ăn không hết thì đem đi bán'

Theo PGS. TS Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp là phải tạo ra một công việc kinh doanh, hướng đến kinh tế thị trường nghĩa là làm cho người khác dùng, theo nhu cầu của người khác chứ không phải theo kiểu "tôi có cái này bán ông có mua không".

Trên thị trường, những quả vải của Việt Nam được bán ra với một mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 10 nghìn đồng đã có thể mua được một túi tầm 80 quả. Đặc biệt trong những thời điểm được mùa, vải hay nhãn còn sụt giá mạnh và thậm chí còn được bán với mức giá gần như cho không. Trong khi đó ở Nhật Bản, ước tính mỗi quả vải bán tại các siêu thị có giá trị khoảng 10 nghìn đồng.

Thị trường di động Việt Nam đang nằm trong tay ai?

Thị trường di động Việt Nam đang nằm trong tay ai?

Các chuyên gia nhận định, thị trường smartphone tại Việt Nam đã bão hoà, trong khi mức độ cạnh tranh trong ngành lại ngày một trở nên gay gắt.

Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường GfK đến tháng 11/2017, tổng lượng smartphone bán ra tại Việt Nam đạt hơn 13,5 triệu máy, tăng trưởng 3,1% so với 11 tháng cùng kỳ năm 2016.

So với năm ngoái, tăng trưởng smartphone năm nay có thể coi là ảm đạm. Cùng thời điểm này năm trước, tăng trưởng của thị trường đạt 12,3%, duy trì ở mức hai con số, trong khi năm nay tỷ lệ chênh lệch không đáng kể.

Coca-Cola sắp thoát kiếp bị ‘bêu tên’ chuyển giá trốn thuế?

Coca-Cola sắp thoát kiếp bị ‘bêu tên’ chuyển giá trốn thuế?

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1998, Coca-Cola là một trong những tập đoàn đa quốc gia đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Sau 20 năm xuất hiện tại thị trường trong nước, Coca-Cola đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD để xây dựng hệ thống với 3 nhà máy lớn đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. 

Công ty cũng trở thành một trong những nhà sản xuất dẫn đầu trong mảng nước giải khát, đồ uống có ga, với các sản phẩm chủ lực như coca-cola, fanta, sprite, nutri boost, dasani, aquarius, samurai…

Song song với thương hiệu nổi tiếng được đông đảo người dùng biết tới, 2 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Coca-Cola cũng vướng vào nghi án trốn thuế như nhiều doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). 

Những mục tiêu của giáo dục và các tiểu luận khác

Những mục tiêu của giáo dục và các tiểu luận khác

Trước khi qua Tây Tạng, tác giả cuốn sách này, bà David Neel đã là một học giả nổi tiếng vầ Phật học. Bà nhận thấy truyền thống vẫn có những điểm tương đồng, nhưng truyền thống tại Tây Tạng lại dường như khác hẳn nên bà quyết định qua xứ này nghiên cứu, tìm hiểu thêm.

Tây Tạng khi đó đang ở trong tình trạng giao thời với nhiều biến động chính trị. Mặc dầu quân đội Anh vừa xâm lăng, bắt buộc xứ này phải thông thương với ngoại quốc, nhưng người Tây Tạng vẫn giữ thái độ thù nghịch với tất cả những gì đến từ bên ngoài. Tuy chính sách bế quan tỏa cảng đã bị loại bỏ nhưng nó vẫn được thi hành có phần chặt chẽ hơn.

Trong cuốn “Đường mây qua xứ tuyết” bạn đọc đã theo dõi một tu sĩ Phật giáo, Lạt ma Govinda, đi khắp Tây Tạng sưu tầm kinh điển, tranh ảnh và học đạo, thì trong cuốn “Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng”, xin mời bạn  đọc theo dõi cuộc hành trình của bà Alexandra David Neel, một phụ nữ người Pháp, đi khắp xứ này với mục đích tìm hiểu và ghi nhận những sự kiện lạ lùng, huyền bí mà chưa có người ngoại quốc nào được chứng kiến.